Top 5 điều cần chú ý khi vay tín chấp là gì?

By: Thanh Loc Nguyen0 comments

Top 5 điều cần chú ý khi vay tín chấp là gì?

Top 5 điều cần chú ý khi vay tín chấp tại Đà Nẵng sẽ giúp người đi vay nắm rõ những thông tin về điều kiện vay, những điểm cần lưu ý cũng như khả năng phát sinh những rủi ro kèm theo. Nếu bạn chưa biết thì hay cùng nhau đọc bài viết dưới đây nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay không cần thế chấp tài sản. Chỉ dựa trên sự uy tín của người đi vay thông qua việc chứng minh thu nhập hoặc khả năng chi trả nợ.

Khi đi vay tín chấp cần những điều kiện gì?

  • Là công dân Việt Nam độ tuổi 18- 58 tuổi
  • Đang sống và làm việc tại Đà Nẵng
  • Chứng từ liên quan chứng minh khả năng chi trả nợ
  • Không nợ xấu, nợ chú ý

Tham khảo tại đây =>>Vay tín chấp uy tín tại Đà Nẵng

Lãi suất và các loại phí khác

Có hai hình thức tính lãi suất phổ biến hiện nay:

  • Tính lãi dựa trên số dư nợ gốc: Số tiền gốc và tiền lãi phải trả mỗi tháng là như nhau. Số tiền lãi tính theo số tiền gốc ban đầu.
  • Tính lãi dựa trên số dư giảm dần: Số tiền gốc mỗi tháng là như nhau. Tuy nhiên số tiền lãi sẽ tính dựa trên số tiền gốc còn lại sau khi đã thanh toán trước đó.

Tham khảo :

=>>Top 5 gói vay lãi suất thấp tại Đà Nẵng

=>>Cách tính lãi suất vay tại Đà Nẵng

Các loại phí khác

  • Phí tất toán
  • Phí trả chậm, trả trễ

Lưu ý: Không thu thêm phí hồ sơ

Cân nhắc khả năng chi trả nợ

Khi đưa ra quyết định vay, bạn phải cân nhắc về khả năng chi trả lãi và số tiền gốc hàng tháng. Không nên vay số tiền vượt quá khả năng chi trả, gây áp lực để trả nợ. Vì vậy, số tiền vay chỉ nên chiếm 30-40% tổng thu nhập hàng tháng. Đặc biệt, người đi vay cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý để đảm bảo thanh toán nợ đầy đủ, đúng hạn, tránh nợ xấu xảy ra. Đây là 1 điều trong top 5 điều cần chú ý khi vay tín chấp mà người đi vay cần thận trọng.

Những rủi ro phát sinh khi đi vay tín chấp

Phí tất toán: Khi thanh toán khoản vay trước hạn, người đi vay sẽ phải chịu thêm một khoản tiền. Mức phí sẽ dao động từ 2% đến 6% tổng số dư nợ còn lại, tùy theo chính sách của từng ngân hàng.

Phí trả chậm, trả trễ: Thanh toán tiền chậm hơn so với thời gian quy định của ngân hàng, ngoài việc phải trả thêm mức phí phạt, lịch sử tín dụng người đi vay có thể bị nợ xấu. Điều này còn phụ thuộc vào khoản vay và thời gian thanh toán chậm của khách hàng.

Những địa chỉ cho vay tín chấp uy tín tại Đà Nẵng

Hiện nay tại Đà Nẵng có rất nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang hoạt động, người đi vay nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định vay để tránh bị lừa đảo vay nóng. Bài viết trên đã cung cấp top 5 điều cần chú ý khi vay tín chấp. Để được hỗ trợ tư vấn vay tiêu dùng uy tín tại Đà Nẵng vui lòng liên hệ:

Trụ sở công ty tài chính Mcredit: 363 Nguyễn Hữu Thọ, P. Khuê Trung, Q. Cẩm Lệ, TP ĐN

Hotline: 0934 768 003 – Mr Tin hoặc 077 444 3629- Ms Lộc

Website: Vay tín chấp uy tín tại Đà Nẵng

Fanpage: Vay tiền nhanh lãi thấp tại Đà Nẵng

 

Related post