Thủ tục thẩm định hồ sơ vay tín chấp có đơn giản và bảo mật không?

By: nhattin0 comments

Thẩm định hồ sơ vay tín chấp có thể được xem là một trong những vấn đề được quan tâm và quan trọng nhiều nhất ảnh hưởng đến việc có được vay hay không của khách hàng vì vậy sau đây tôi sẽ giới thiệu qua quy trình chung của mọi hồ sơ vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng và ngân hàng.

 1. Tiếp nhận hồ sơ

Đây là bước đầu tiên diễn ra giữa nhân viên tín dụng và khách hàng, tùy thuộc vào gói vay và tình trạng hồ sơ mà nhận viên yêu cầu khách hàng cung cấp các giấy tờ liên quan cần thiết.

Trong đó CMND VÀ HỘ KHẨU  là 2 yếu tố bắt buộc với mọi gói vay(chỉ cần hình ảnh chụp và không giữ hồ sơ gốc).

Sau khi đã thu đủ hồ sơ và cho khách hàng ký đơn đề nghị vay vốn thì nhân viên sẽ tiến hành nộp hồ sơ về công ty và chuyển sang bước thẩm định hồ sơ.

 1. Kiểm tra hồ sơ

 • Tại bước này sẽ có bộ phận tập trung kiểm tra tình trạng giấy tờ bao gồm như
 • Giấy tờ có đầy đủ không, thông tin có chỗ nào bị tẩy xóa chỉnh sửa không
 • Khách hàng có nợ xấu hay nợ chú ý gì không(thông qua số cmnd của khách hàng)
 • Dư nợ hiện tại và số tiền trả hằng tháng của khách hàng
 • Mục đích vay của khách hàng có phù hợp với chính sách của công ty không
 • Nếu mọi thứ không có vấn đề gì thì hồ sơ sẽ chuyển qua giai đoạn thẩm định thực địa bao gồm thẩm định chỗ ở và chỗ làm việc (HOÀN TOÀN BẢO MẬT THÔNG TIN THEO YÊU CẦU NẾU CÓ CỦA KHÁCH HÀNG)
 1. Thẩm định chỗ làm

 • Trong bước này sẽ có nhân viên đến trực tiếp công ty(nếu là khách hàng vay theo lương) hoặc chỗ làm thực của khách hàng(nếu là vay theo các sản phẩm khác như là vay theo hóa đơn điện,vay theo hộ kinh doanh.. để tham quan và xác nhận là thực sự khách hàng có làm việc ở đó không
 1. Thẩm định chỗ ở

 • Tương tự với thẩm định chỗ làm chỉ cần xác nhận khách hàng có ở thực tại địa chỉ ghi trên đơn vay vốn là được còn lại mọi thông tin về khoản vay đều được bảo mật do bộ phận thẩm định chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm nhất của công ty
 1. Giải ngân khoản vay

 2. Những vấn đề cần chú ý quá trong trình thẩm định để hồ sơ suông sẻ và giải nhận nhanh chóng

  • Gọi khách hàng và các số tham chiếu KHÔNG NGHE MÁY hoặc thuê bao
  •  Vì vậy khách hàng cần giữ điện thoại và dặn dò các số tham chiếu trả lời đúng thông tin như trong đơn vay vốn trong quá trình thẩm định
  • Giấy tờ không đầy đủ, nhàu nát, tẩy xóa chỉnh sửa, thông tin không rõ ràng
  • Cung cấp đầy đủ giấy tờ và hỗ trợ nhân viên trong trường hợp cần thiết như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức cho cả 2 bên.
  • Trình bày không đúng nơi ở và chỗ làm việc dẫn đến khi thẩm định thì không chính xác.

  Đây là yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng đến việc hồ sơ có được giải ngân hay không.

  Thường nhiều khách hàng có xu hướng không muốn cho biết nơi ở và chỗ làm vì sợ không bảo mật nhưng các bạn hãy yên tâm vì BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG là điều kiện tiên quyết đối với 1 thẩm định viên thực địa nên việc ghi đúng địa chỉ nơi ở và chỗ làm là hoàn toàn an tâm và không có gì phải lo lắng.

  Trên đây là quy trình thẩm định hồ sơ vay tín chấp và những vấn đề cần lưu ý,bạn có thể tham khảo gói vay phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình hoặc nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy gọi hotline 0934768003 hoặc ĐĂNG KÝ VAY NGAY để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/24

 

 

Related post